Làn sóng khởi nghiệp nhân rộng kéo theo nhiều câu chuyện gọi vốn thành công của một số công ty công nghệ tiêu biểu. Tuy nhiên, một số ít công ty từ lâu đã bắt đầu hành trình của mình trên chính đôi chân mà vẫn tăng trưởng và có lợi nhuận tốt.

Hành trình từ TimViecNhanh.com đến MuaBanNhanh.com là câu chuyện dài thú vị cho những người sáng lập "không thích sống nhờ tiền của nhà đầu tư".

TimViecNhanh.com - Sự lựa chọn liều lĩnh

Ngày 1/6/2005, website việc làm Vietnamworks.com được quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Việt Nam đầu tư, ước tính thương vụ đầu tư lúc đó khoảng 2 triệu USD. Năm 2007, quỹ đầu tư DFJ VinaCapital đầu tư vào VON - chủ sở hữu KiemViec.com, HRVietnam, Yume.vn và Timnhanh.com với số tiền tương đương khoảng 2 triệu USD. Tháng 5/2007, TimViecNhanh.com.com ra đời và không lâu sau đó, website liên tục tăng về lượng truy cập tại Việt Nam. Website này ra đời được coi là sự lựa chọn liều lĩnh của hai nhà sáng lập lần đầu thử sức với lĩnh vực Internet.

Trong khi Vietnamworks và Kiemviec đang tập trung vào phân khúc nhân sự cao cấp thì TimViecNhanh.com tự tách mình và lựa chọn phân khúc từ sinh viên mới ra trường cho đến quản lý cấp trung. Hướng đi mới này khiến công ty gặp không ít khó khăn khi chọn cho mình một con đường hẹp hơn về doanh thu, nên phải liên tục cải tổ bộ máy hoạt động để tối ưu hoá chi phí. Các tin đăng tuyển dụng trên website đều theo tiêu chí miễn phí dành cho doanh nghiệp. Không chi quá nhiều cho marketing bằng nhiều hoạt động quảng cáo đơn thuần, công ty tập trung vào tối ưu hoá nội dung trên các công cụ tìm kiếm, xây dựng cộng đồng dành cho sinh viên, cung cấp kiến thức dành cho nhóm đối tượng đi làm bán thời gian và những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Khi bắt đầu đưa mô hình kinh doanh để thương mại hoá website này, Võ Tuấn và Quang Vinh cũng phải thử và chấp nhận sai ở nhiều lần khác nhau. Cuối cùng, cả hai cùng tìm ra được cách thu tiền ít nhưng thu nhiều trên số đông thay vì thu tiền nhiều chỉ ở số ít khách hàng. Sau 2 năm hoạt động, website đã có lãi và mức độ tăng trưởng hơn 200% mỗi năm. Tuy nhiên, website vẫn chưa có bất kỳ nhà đầu tư nào tham gia vào.

Cuối năm 2013, nhận thấy tiềm năng và sự phát triển của TimViecNhanh.com, Công ty cổ phần 24H đã mua phần lớn cổ phần và sát nhập trang Việc Làm 24H vào Công ty cổ phần Tìm Việc Nhanh theo mô hình quản lý tinh gọn như hai nhà sáng lập đã tạo từ ban đầu. Sự liều lĩnh của TimViecNhanh.com ban đầu đã mang lại kết quả xứng đáng cho cả hai nhà sáng lập lần đầu khởi nghiệp

Tiếp tục cuộc phiêu lưu với MuaBanNhanh.com

Sau khi bán phần lớn công ty của mình, Võ Tuấn và Quang Vinh dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội từ thiện bên cạnh công việc tại công ty cả hai đã đồng sáng lập từ năm 2008 tách ra từ phòng công nghệ của TimViecNhanh.com là VINADesign.vn - một công ty thiết kế website và các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, cả 2 người đều thấy rằng cần làm thêm để thoát khỏi bẫy nhàm chán và tự mãn trong sự nghiệp chứ không đơn thuần chỉ là duy trì công việc ổn định hiện tại và tham gia các hội nhóm từ thiện.

Tin nổi bật

In thẻ nhựa chất lượng, giá cạnh tranh tại Gò Vấp
In thẻ nhựa chất lượng, giá cạnh tranh tại Gò Vấp
In thẻ nhựa VIP cần quan tâm đến các yếu tố nào?
In thẻ nhựa VIP cần quan tâm đến các yếu tố nào?
In danh thiếp giá rẻ, in nhanh số lượng lớn bằng công nghệ offset cho showroom xe hơi Toyota
In danh thiếp giá rẻ, in nhanh số lượng lớn bằng công nghệ offset cho showroom xe hơi Toyota
Kinh nghiệm hay mua được ngay giá xe ôtô Honda Accord cũ giá rẻ
Kinh nghiệm hay mua được ngay giá xe ôtô Honda Accord cũ giá rẻ
Các dòng xe tải Hino
Các dòng xe tải Hino
Gạch 3D lát nền
Gạch 3D lát nền
Cho thuê xe máy
Cho thuê xe máy
Mua xe bán tải Ford Ranger và những điều chưa biết
Mua xe bán tải Ford Ranger và những điều chưa biết
Ôtô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất
Ôtô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất
Báo Vnexpress.net đưa tin về startup MuaBanNhanh.com: Hành trình từ TimViecNhanh.com đến MuaBanNhanh.com, 48, Minh Thiện, In Vip Card, 23/10/2015 15:52:57