Những sản phẩm nên sử dụng kỹ thuật in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là một trong những nghành tạo nên sự sống động và mang lại nhiều màu sắc cho cuộc sống. Đã giờ bạn bắt gặp nhiều hình ảnh in đẹp mắt và trầm trồ trước vẻ đẹp của chúng? Đã khi nào bạn từng thắc mắc những hình ảnh trên chiếc áo, trên rèm cửa, chăn mền hay trên sách vở được in bằng cách nào chưa?. Tất cả đều được tạo ra từ các những kỹ thuật in ấn khác nhau, đặc biệt là in kỹ thuật số.

Máy in Mimaki tại In Kỹ Thuật Số

In kỹ thuật số là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng. In kỹ thuật số thường được dùng trong kỹ thuật in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in, nhanh với số lượng vừa và nhỏ.

Máy in kỹ thuật số giúp các nhà in/hiệu ảnh có cơ hội đa dạng hóa ứng dụng in ấn, từ in thương mại như: in brochure, catalogue, tờ rơi, tờ bướm, menu nhà hàng, namecard, bao bì, nhãn mác, hóa đơn, sách báo, tạp chí...cho đến in ảnh, photobook...

In name card

In kỹ thuật số là công nghệ in có giá trị thực tế cao vì đáp ứng được nhu cầu sử sử dụng của nhiều ngành nghề, nhiều đối tượng khách hàng. Hầu hết các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến sự hỗ trợ của in kỹ thuật số, nhất là những doanh nghiệp cần in ấn với số lượng lớn. in kỹ thuật số được sử dụng để in catalogue, tờ rơi, voucher,… in kỹ thuật số giúp doanh nghiệp giảm bớt được chi phí cho quảng cáo, giúp gửi gắm thông điệp của nhà sản xuất đến với khách hàng và tăng khả năng nhận diện các thương hiệu.

Không chỉ phục vụ cho sản xuất hay thương mại, in kỹ thuật số còn đồng hành với lĩnh vực dịch vụ, giáo dục và hành chính văn phòng. in kỹ thuật số cho tài liệu, thẻ tên, danh thiếp, decal, thiệp,… chính là những ứng dụng cực kì quan trọng và gần như không thể thiếu trong công việc hàng ngày của mọi người. Ngoài ra, in kỹ thuật số còn được thực hiện cho quà tặng, phụ kiện và các sản phẩm thời trang.

>> Xem thêm: In Kỹ Thuật Số là gì?

Những điều bạn cần biết về các loại giấy in và lưu ý khi in ấn

rong bài viết này, xin đề cập đến một số loại giấy in thường dùng cho các ấn phẩm và một số những lưu ý cần biết để in ấn hiệu quả.

1/ Các loại giấy thông thường trong in ấn

Trước hết ta cần hiểu khái niệm định lượng giấy. Định lượng giấy (g/m ) có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy với một tiện tích là 1m2. Biết được định lượng giấy, bạn có thể so sánh độ dày của các loại giấy. Ví dụ giấy D500 (1m2 giấy này nặng 500g) thì dày hơn giấy D300.

Cùng tìm hiểu các loại giấy in phổ biến nhất các bạn nhé.

Giấy Fort : Loại giấy thông dụng, phổ biến nhất  là giấy  A4 trong các photo. Định lượng thường là 70-80-90g/m2 ...Giấy Fort có bề mặt nhám, bám mực tốt, được dùng làm bao thư, hóa đơn, sổ, vở học sinh...

Giấy Bristol : Loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, thường dùng để in hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp...Định lượng: 230 - 350g/m2 .

Giấy Couché : Loại giấy thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure...Định lượng: 90 - 300g/m2 . Bên cạnh đó còn có Couche Matt cũng tương tự nhưng không phản xạ ánh sáng, thường được dùng để in ấn các loại tạp chí cao cấp.

 Giấy Duplex : Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2 .

Ngoài ra còn có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc, các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa được sử dụng trong in ấn...

2/  Một số lưu ý để in ấn hiệu quả

Tin nổi bật

In thẻ nhựa chất lượng, giá cạnh tranh tại Gò Vấp
In thẻ nhựa chất lượng, giá cạnh tranh tại Gò Vấp
In thẻ nhựa VIP cần quan tâm đến các yếu tố nào?
In thẻ nhựa VIP cần quan tâm đến các yếu tố nào?
In danh thiếp giá rẻ, in nhanh số lượng lớn bằng công nghệ offset cho showroom xe hơi Toyota
In danh thiếp giá rẻ, in nhanh số lượng lớn bằng công nghệ offset cho showroom xe hơi Toyota
Kinh nghiệm hay mua được ngay giá xe ôtô Honda Accord cũ giá rẻ
Kinh nghiệm hay mua được ngay giá xe ôtô Honda Accord cũ giá rẻ
Các dòng xe tải Hino
Các dòng xe tải Hino
Gạch 3D lát nền
Gạch 3D lát nền
Cho thuê xe máy
Cho thuê xe máy
Mua xe bán tải Ford Ranger và những điều chưa biết
Mua xe bán tải Ford Ranger và những điều chưa biết
Ôtô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất
Ôtô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất
Những sản phẩm in nào nên chọn kỹ thuật in kỹ thuật số, 173, Minh Thiện, In Vip Card, 18/05/2016 11:38:55