Kinh nghiệm hay khi đi du lịch nước ngoài

7 điều cần biết khi đi du lịch nước ngoài

1. Tránh xa những con đường “du lịch”

Nếu đi nhiều bạn sẽ nhận thấy, có một nơi luôn đông đúc và tập trung nhiều khách du lịch. Nó chính là cái bẫy đối với khách du lịch. Sự thật, bạn sẽ không tìm thấy điều gì thú vị ở những con đường luôn quá đông khách du lịch, trừ phi bạn thích những chiếc áo phông in chữ “Tôi yêu…” hay những cửa hàng bán đồ lưu niệm rẻ tiền.

Thay vào đó, hãy tìm đến những con đường không quá nối tiếng. Bạn có thể cảm thấy hơi sợ, nhưng các trung tâm cung cấp thông tin cho khách du lịch ở mỗi thành phố sẽ tận tình giúp đỡ. Bạn sẽ khám phá vẻ đẹp thực sự khi thoát ra khỏi vùng an toàn.

2. Tìm đến nhà hàng có thực đơn bạn không thể đọc nổi

Khi đi du lịch, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các nhà hàng sang trọng, có thực đơn đẹp và được dịch qua nhiều thứ tiếng khác nhau. Rất nhiều du khách lựa chọn các nhà hàng như vậy vì đơn giản họ sẽ dễ dàng gọi món, không cần mất thời gian để hỏi han hay cần người phiên dịch. Tuy nhiên, đây lại không phải là một ý kiến hay nếu bạn muốn thưởng thức đồ ăn địa phương.

Bạn nên tìm đến những nhà hàng có nhiều người địa phương vào ăn. Và chắn chắn rất nhiều nhà hàng như vậy trông sẽ không sang trọng và thực đơn sẽ không dịch sang tiếng Anh để bạn lựa chọn. Dù việc gọi món sẽ hơi phức tạp hơn một chút những rất đáng để bạn thử bởi hương vị địa phương trong không gian cũng rất địa phương.

3. Không nên chỉ trông cậy vào các nhà hàng

Bạn muốn có một trải nghiệm chân thực – hãy cố gắng sống một cách chân thực. Hiếm có ai cả tuần đều ăn ở nhà hàng. Khám phá các khu chợ địa phương và các cửa hàng sẽ khiến bạn thích thú với nông sản địa phương, hoặc các loại thực phẩm có thể giống hoặc rất khác so với nơi bạn sống. Hãy mua những thực phẩm tươi ngon và bắt tay vào nấu bữa tối hoặc tham gia một lớp học nấu ăn địa phương. Bạn sẽ có được những trải nghiệm khó quên mà lại không mất quá nhiều tiền.

4. Mặc cả

Du lịch đồng nghĩa với đắt đỏ. Không cách nào tránh khỏi sự thật này. Tuy nhiên, mặc cả một chút sẽ không gây hại cho bất kì ai và nếu may mắn bạn có thể mua được một món đồ với giá hời. Hơn thế nữa, nếu bạn đến từ một quốc gia mà mọi thứ đã có niêm yết giá, mặc cả giá khi đi mua sắm là một trải nghiệm bạn nên thử. Ở một số quốc gia, người bán hàng đội giá hàng hóa lên khá nhiều khi bán hàng cho khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

5. Cố gắng nói tiếng địa phương

Lý tưởng nhất là bạn có thể nói được ngôn ngữ của nước bạn đến thăm. Bạn sẽ có những trải nghiệm trọn vẹn: bạn có thể giao tiếp thoải mái với người bản địa, diễn đạt được điều bạn muốn nói…Tuy nhiên, nếu bạn không nói tiếng bản địa một cách trôi chảy, hãy cố gắng học một số câu thông dụng và chăm chỉ nói những câu này với những người bản địa bạn gặp. Chắc chắn, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt hơn rất nhiều và giúp chuyến đi của bạn ý nghĩa hơn.

6. Cẩn thận với ba lô và túi tiền của bạn

Móc túi là nỗi kinh hoàng của bất kì du khách nào. Nạn mọc túi xảy ra ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt hay xảy ra ở những điểm đông khách du lịch. Đạo chích chọn những nơi đông đúc để hành nghề vì các du khách mải ngắm cảnh, mải chụp ảnh mà lơ là túi xách và ví tiền. Chính vì vậy, bảo vệ ba lô và túi tiền là một việc bạn cần phải làm khi du lịch đến bất kì đâu.

Tin nổi bật

In thẻ nhựa chất lượng, giá cạnh tranh tại Gò Vấp
In thẻ nhựa chất lượng, giá cạnh tranh tại Gò Vấp
In thẻ nhựa VIP cần quan tâm đến các yếu tố nào?
In thẻ nhựa VIP cần quan tâm đến các yếu tố nào?
In danh thiếp giá rẻ, in nhanh số lượng lớn bằng công nghệ offset cho showroom xe hơi Toyota
In danh thiếp giá rẻ, in nhanh số lượng lớn bằng công nghệ offset cho showroom xe hơi Toyota
Kinh nghiệm hay mua được ngay giá xe ôtô Honda Accord cũ giá rẻ
Kinh nghiệm hay mua được ngay giá xe ôtô Honda Accord cũ giá rẻ
Các dòng xe tải Hino
Các dòng xe tải Hino
Gạch 3D lát nền
Gạch 3D lát nền
Cho thuê xe máy
Cho thuê xe máy
Mua xe bán tải Ford Ranger và những điều chưa biết
Mua xe bán tải Ford Ranger và những điều chưa biết
Ôtô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất
Ôtô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất
Kinh nghiệm hay khi đi du lịch nước ngoài, 105, Minh Thiện, In Vip Card, 15/01/2016 11:59:40