Những điều bạn nên cân nhắc khi chọn mua nhà giá rẻ quận 8

 An ninh: có được các đội trật tự quản lý, lối sống người dân cần lành mạnh để tránh tác hại xấu đến hoạt động khi bạn chuyển đến sống. Hãy uống nước và hỏi han những người trong khu vực đó. Nếu không, bạn có thể tham khảo thông tin từ các chú xe ôm, thanh niên dân phòng tại khu vực. Bạn không thể nào có cuộc sống yên ổn nếu nhà bên gia đình lục đục, cãi vả đánh nhau, thanh niên thì túm tụm nhậu nhẹt, có trộm vặt… khiến tinh thần sa sút, hiệu quả công việc kém hẳn đi.

Tiện nghi: điện nước, gas chất lượng tốt. Có trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm… Cân nhắc biện pháp cải tạo để căn nhà an toàn hơn phải khả thi trong khả năng của bạn.

Kiến trúc ngôi nhà: Bố cục và sự phân chia nội ngoại thất có hợp với ý muốn của bạn không, khi sửa chữa cũng không vượt qua chi phí dự phòng của bạn

Tiểu sử của căn nhà: ảnh hưởng tốt hay xấu đến bạn. Nếu vì tranh chấp thì nên xem lại thương vụ này.

Giấy tờ liên quan: hợp lệ, không có tranh chấp về pháp lý, ngoài ra bạn nên tham khảo từ luật sư tư vấn.

Khả năng kinh doanh của căn nhà bán quận 8 mà bạn muốn mua trong ít nhất 10 năm tới nếu bạn mua nhà để ở. Tức là trong 10 năm nữa, giá nhà khu vực đó sẽ lên, xuống hay vẫn ổn định.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận 8

Mãi chưa mua nổi nhà với thu nhập vợ chồng 15 triệu

Vợ chồng anh Hậu cần tư vấn:

Vợ chồng tôi đi làm 7 năm nay, đến giờ mới tích lũy được 200 triệu. Bao giờ chúng tôi mới mua nổi căn hộ 60 m2 ở Sài Gòn?

Vợ chồng tôi cưới nhau khi ra trường, trụ lại Sài Gòn từ đó đến nay, có hai con nhỏ học mẫu giáo. Chi tiêu gia đình mỗi tháng hết khoảng 12 triệu, trong đó tiền nhà trọ 2,5 triệu (khép kín ở quận 8), tiền ăn học của hai con 2 triệu, tiền chi tiêu cá nhân vợ chồng hết 3 triệu, chi tiêu cho gia đình hết 4 triệu. Tổng chi phí mỗi tháng là 11,5 triệu. Các khoản phát sinh 500 nghìn. Mỗi tháng chúng tôi chỉ còn dư 3 triệu. Như vậy cả năm chúng tôi chỉ có khoảng 30-40 triệu tiết kiệm được.

Vợ chồng tôi muốn mua nhà quận 8 từ vài năm nay, hai gia đình nội ngoại ở quê (miền Trung) đều khó khăn nên không trợ giúp được. Chúng tôi nên làm gì để cải thiện tình hình này?

Bạn đọc chia sẻ:

Anh Tuấn: Vợ chồng tôi cũng là người miền Trung, vào Nam lập nghiệp với hai bàn tay trắng, ngày mới vào lương hai đứa mới bằng pin của tôi lẻ vợ chồng bạn. Nhưng giờ chúng tôi đã có nhà và đang mơ ước có xe hơi. Lời khuyên cho bạn là nếu 15 triệu không đủ thì phải kiếm thêm bằng nhiều cách, từ thay đổi công việc, đến kiếm việc việc làm thêm...( đừng vi phạm pháp luật là được) hãy đứng dậy mà đi, đừng ngồi đó gõ bàn phím và bế tắc.

Tấn Đạt: Mình thường chỉ xem qua ít khi bình luận, nhưng do hoàn cảnh khá giống nhau nên cũng có chút chia sẻ.

Vợ chồng mình cũng là dân tỉnh lên Sài Gòn làm việc được 15 năm, có 2 bé và chi phí mỗi tháng khoảng 12-13t, thu nhập hàng tháng 20-21t. Vừa thực hiện được ước mơ cách đây 2 tuần nhưng khá xa (Tân Hiệp - Hóc Môn) dù công việc vợ chồng Mình ở Quận 3. Bạn đừng trông chờ vào chính sách vì mình từng chờ rất lâu, mình chỉ chia sẻ bạn cách mình thực hiện:

Bạn đừng để tiền mặt vì không bao giờ đủ (do mất giá, thay đổi quan điểm, nhu cầu...). Chúc vợ chồng bạn sớm thực hiện được ước mơ.

Tunghanoi: Bạn không nên nghĩ đến việc mua nhà, ở nước ngoài người ta thuê nhà rất bình thường trong khi ở VN ai cũng muốn sở hữu nhà. Cứ thuê nhà đi, tiền để dành cho con ăn học và phòng lúc đau ốm, bạn nên xác định là con bạn sẽ mua nhà chứ không phải bạn.

Thanh Tùng: Thu nhập hai vợ chồng 15tr/th, ở nhà thuê, nuôi hai con nhỏ ở đất SG này thì ngay cả người SG nếu không có sự trợ giúp thì cũng khó mà mua nổi nhà với thời gian 7 năm như thế, cho nên bạn đừng nên bi quan!

Hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe cả nhà; tìm cách tăng thêm thu nhập, ít nhiều cũng được, "kiến tha lâu đầy tổ"; chi tiêu tiết kiệm đúng mức sao cho có tích lũy; nuôi dạy con tốt; tiếp tục "ẩn nhẫn" ở nhà thuê thêm một thời gian chờ cơ hội, khi có số vốn kha khá sẽ tính đến chuyện mua nhà.

Nói thật, thời buổi này hai vợ chồng cùng làm, nuôi hai con ăn học nên người, có tích lũy chút ít, mua sắm trang bị tiện nghi trong nhà,....... là hay, giỏi lắm rồi! Đó là số đông người VN hiện nay đang sống ở các tp lớn.

Bạn hãy cố gắng và số phận sẽ mỉm cười với mình! Chúc thành công và hạnh phúc !

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Ryan Nguyen: Vợ chồng bạn nên để dành thêm, sau đó ra vùng ngoại thành mua đất, sau đó tiếp tục để dành tiền để xây nhà. Chứ với số tiền tiết kiệm được sau khi đã trừ chi phí như hiện nay thì làm sao mua được căn hộ? Liệu cơm mà gắp mắm thôi!

Le Tan Hien: Lên kế hoạch tiết kiệm nhiều hơn nữa. Tiền thuê nhà trọ không tiết kiệm được vì đó là nơi nghỉ ngơi của cả nhà. Tiền học của các con cũng không thể tiết kiệm được. Chỉ có tiền sinh hoạt phí của vợ chồng bạn và gia đình tiết kiệm được.

Như vậy tổng chi là 2,5tr tiện trọ + 2tr tiền 2 bé + 2tr cá nhân vợ chồng + chi tiêu gia đình 3tr = tông cộng 9,5tr tiết kiệm thêm được 2tr. Cố gắn tích lũy thêm 7 năm nữa sẽ mua được nhà khoảng 700tr. Với điều kiện tiền để giành là phải gửi ngân hàng dài hạn để được lãi suất cao (có bao nhiêu gửi bấy nhiêu). Và không được rút ra sự dụng. Lãi đến kỳ thì hòa vào vốn. Sau 2 năm bạn sẽ thấy điều dịu kỳ của nó đem lại. Chúc bạn thành công!

thuha2003: Nhiều anh chị cùng có chung ý kiến là nên “tăng thu nhập”, nhưng theo tôi thì việc muốn tăng thu nhập không hề dễ gì, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan, nhưng “GIẢM CHI TIÊU” thì chúng ta có thể chủ động được. Tôi không biết là anh/chị có hút thuốc và hay uống rượu bia hay không, nhưng giảm hoặc bỏ đi 2 khoản này sẽ giảm nguồn chi đáng kể.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm từ bản thân tôi, nếu anh chị là nhân viên văn phòng, hãy can đảm tìm 1 cty nhỏ nhưng có triển vọng để gia nhập, sau 2-3 năm khi cty đó phát triển lớn mạnh, anh/chị nằm trong nhóm công thần của công ty, sẽ có cơ hội được thưởng một khoản tiền lớn (cổ phần chẳng hạn), khi đó anh chị gom số tiền đó+ vay mượn người thân chút ít, tầm 400 triệu là có thể mua trả góp một căn hộ ở ngoại thành rồi (chung cư 49m2 ở các khu vực Q8, Thủ Đức, Hóc Môn, Q12 chỉ khoảng 600- 800 triệu, anh chị trả trước 300-400 triệu, số còn lại trả dần trong 10 năm, mỗi tháng trả khoảng 5 triệu đồng. Tôi tính theo thời giá hiện tại, chứ sau vài năm nữa thì chưa biết thị trường biến động thế nào) để tăng thu nhập, thì anh chị nên thuê một căn nhà nhỏ mặt tiền đường ở ven thành, để có thể buôn bán thêm vài thứ gia dụng lặt vặt như gạo nước, nước mía, café, xôi chè, hoặc bánh ướt, cơm tấm……bán những thứ này sẽ có tiền xoay sở hàng ngày, 1 người còn lại đi làm cty thì mỗi tháng mới dư được vài triệu đồng, chứ 2 vợ chồng cùng đi làm thì mỗi tháng khó dư lắm, và không ai ở nhà chăm sóc con cái.

Tin nổi bật

In thẻ nhựa chất lượng, giá cạnh tranh tại Gò Vấp
In thẻ nhựa chất lượng, giá cạnh tranh tại Gò Vấp
In thẻ nhựa VIP cần quan tâm đến các yếu tố nào?
In thẻ nhựa VIP cần quan tâm đến các yếu tố nào?
In danh thiếp giá rẻ, in nhanh số lượng lớn bằng công nghệ offset cho showroom xe hơi Toyota
In danh thiếp giá rẻ, in nhanh số lượng lớn bằng công nghệ offset cho showroom xe hơi Toyota
Kinh nghiệm hay mua được ngay giá xe ôtô Honda Accord cũ giá rẻ
Kinh nghiệm hay mua được ngay giá xe ôtô Honda Accord cũ giá rẻ
Các dòng xe tải Hino
Các dòng xe tải Hino
Gạch 3D lát nền
Gạch 3D lát nền
Cho thuê xe máy
Cho thuê xe máy
Mua xe bán tải Ford Ranger và những điều chưa biết
Mua xe bán tải Ford Ranger và những điều chưa biết
Ôtô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất
Ôtô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất
Mua nhà giá rẻ quận 8, 145, Minh Thiện, In Vip Card, 18/02/2016 16:40:51